Phân biệt giày bảo hộ lao động Safety Jogger và Simon

Trên thị trường về giày bảo hộ hiện nay, đa số người tiêu dùng vẫn còn đang lưỡng lự giữa hai dòng sản phẩm giày bảo hộ có chất lượng hơn cả là giày bảo hộ Jogger và giày bảo hộ Simon. Nhìn vào hình dáng và chất liệu bề ngoài của cả hai dòng giày bảo hộ này thật khó lòng nhận biết được những đặc tính nổi trội hơn thua của từng dòng.

Sau đây là một phép so sánh nho nhỏ về những đặc tính được tích hợp trong hai đôi giày.

Đặc Điểm Điểm chung của giày Jogger Điểm chung của giày Simon
Hình Ảnh
Thương hiệu Jogger – Bỉ, gia công tại Trung Quốc với công nghệ từ Pháp và Châu Âu. Simon – Nhật Bản, được gia công ở Thái Lan với công nghệ đền từ Nhật Bản
Tiêu chuẩn EN ISO 20345 TIS 523-2528
Chất liệu bên ngoài Da bò chống thấm Da bò mềm chống thấm
Phần mũi giày Tấm lót đế SJ FLEX chống thủng kết hợp mũi thép + Tấm lót chống đâm xuyên bằng thép hoặc Kevlar Lớp lót phần mũi giày bằng thép.
Phần đế Đế cao su tổng hợp NBR chống dầu hỏa, xăng, các acid loãng và dung dịch kiềm alkaline Đế cao su tổng hợp NBR chống dầu hỏa, xăng, các acid loãng và dung dịch kiềm alkaline
Trọng lượng ~ 1160 g/đôi
(Cấu tạo chi tiết giày Jogger)
~ 1025 g/đôi

Bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn cho việc lực chọn sau công cuộc tìm hiểu về đôi giày dựa vào thông tin được đề cập tiếp theo.

1. Môi trường làm việc phù hợp đối với từng loại giày bảo hộ:

  • Giày bảo hộ Safety Jogger: Đôi giày được tích hợp khá nhiều đặc tính nổi trội về phần đế và mũi giày nên mang lại nhiều ưu thế. Thế nên đôi giày jogger được ứng dụng khá rộng rãi trong hầu hết môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt là các môi trường cần sự bảo vệ toàn diện với bề mặt gồ ghề, chứa nhiều vật sắc nhọn hay môi trường chứa đựng nhiều hóa chất.

hinh-anh-noi-len-nhung-dac-tinh-noi-troi-cua-doi-giay-jogger

Hình ảnh nói lên những đặc tính nổi trội của đôi giày Jogger

  • Giày bảo hộ Simon: Với các tính năng nổi trội và những mặt hạn chế của đôi giày được sử dụng thích hợp trong môi trường làm việc có yêu cầu khắt khe về độ an toàn thấp (nhà xưởng cơ khí, nông trại…)

2. Phong cách thời trang được ứng dụng mạnh mẽ trong những mẫu thiết kế cho hai dòng sản phẩm giày này:

  • Giày bảo hộ Safety Jogger: Giày Jogger được thiết kế đa dạng về kiểu dáng như mạnh mẽ, cá tính mang lai sự năng động trẻ trung, kiểu dáng thể thao thể hiện sự khỏe khoắn, nhanh nhạy hoặc kiểu dáng sang trọng cổ điển thể hiện sự đẳng cấp vượt trội.
  • Giày bảo hộ Simon: chất liệu da bóng bao bọc bề ngoài đôi giày mang lại tính sang trọng, quý phái, phù hợp với style cổ điển.

Sau khi thu thập được một số thông tin chi tiết xoay quanh đôi giày bảo hộ Jogger và Simon, bạn sẽ có thêm cơ sở để đưa ra quyết định lựa chọn đôi giày bảo hộ phù hợp với bản thân và môi trường làm việc.

Nguồn: Sưu tầm